Truyền thống Văn hoá

Phù Lưu là vùng đất đồng bằng ven biển, không có núi, có sông về phía tây có con sông Yến Giang chảy ra cửa Sót nên có nguồn sinh thủy dồi dào và cánh đồng sản xuất nông nghiệp Trù Phú của một bộ phận dân cư. Hoạt động kinh tế chủ yếu của người dân Phù Lưu chủ yếu sản xuất nông nghiệp trồng các loại cây nông nghiệp ngắn ngày như: lúa, khoai, đậu, ngoài ra một số ít làm nghề tiểu thương.
Phù Lưu là vùng đất có lịch sử hình thành và phát triển từ lâu đời, trên địa bàn xã hiện nay có hệ thống di tích lịch sử văn hóa khá đa dạng phong phú như: đền, chùa, miếu nhà Thờ họ được xếp hạng di tích LSVH  cấp tỉnh; văn hóa phi vật thể và trò chơi dân gian khá đa dạng được bảo tồn, trao truyền và phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác.Con người nơi đây vốn có truyền thống yêu nước, hiếu học, giàu trí sáng tạo và cần cù trong lao động sản xuất; sống có tình nghĩa, thủy chung, đoàn kết, kiên cường vượt qua gian nan, thử thách, ngay cả trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt.
Là một xã có nhiều bản sắc văn hóa, được quy tụ, tập hợp thành một nét văn hóa riêng tại địa phương. Về di tích lịch sử văn hóa xã có 6 di tích cấp tỉnh. Hiện nay có một số Đền, đình, chùa, nhà thờ họ v.v…trên địa bàn xã đang được xây dựng hồ sơ, trình, kiến nghị lên cơ quan có thẩm quyền xem xét công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, cấp quốc gia và cấp quốc gia đặc biệt trong thời gian tới.